Du học Nhật Bản

 

Guide to Japan

 

Hội sinh viên VJSC

 

Thuê trang phục Nhật Bản

 

FUKUOKA Fair in Hanoi 2015 - HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 06.09.2015

FUKUOKA Fair in Hanoi 2015
~HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 06.09.2015~


Với mục đích hỗ trợ những sinh viên Việt nam ưu tú có nhu cầu du học Nhật Bản, đặc biệt là tại tỉnh Fukuoka, Hội thảo du học Nhật Bản đã được Trung tâm Hỗ trợ Du học sinh Fukuoka tổ chức tại Hà Nội từ năm 2009 đến nay.
Năm 2015, Trung tâm Hỗ trợ Du học sinh Fukuoka lại tiếp tục tổ chức hội thảo du học giới thiệu các trường Đại học, cao đẳng cũng như Nhật Ngữ thuộc thành phố Fukuoka.
Thông tin chi tiết về buổi tư vấn hội thảo:

Giới thiệu về tỉnh Fukuoka:
• Với nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ thông tin, tiếng Nhật, du lịch, …
• Là thành phố hiện đại và đông dân sau thủ đô Tokyo, thành phố thương mại Osaka, thành phố công nghiệp Nagoya, và nằm tại khu vực Kyusyu miền nam Nhật Bản. Nhưng chi phí sinh hoạt ở thành phố Fukuoka rẻ hơn 25% so với Tokyo, Osaka…
• Ở Fukuoka có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và trường dậy nghề, trường Nhật Ngữ danh tiếng đồng thời nguồn học bổng cũng phong phú.
Đơn vị tham dự:
Góp mặt tham gia với buổi hội thảo năm nay gồm có trường đại học, nhật ngữ nổi tiếng của tỉnh Fukuoka như:
Danh sách các trường đại học:
• Kyushu Institute of Technology (九州工業大学)
• Kurume University ( 久留米大学)
• Fukuoka’s Women University (福岡女子大学)
• Kinki University (Fukuoka Campus) (Faculty of Humanity – oriented Science and Engineering) (近畿大学)
• Fukuoka Foreign Language College (福岡外語専門学校)
Danh sách các trung tâm hỗ trợ:
• Fukuoka International Student Support Center (福岡県留学生サポートセンター)
Đơn vị hỗ trợ:
• Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
• Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka
• Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản (VJCC), Đại học Ngoại Thương
• Quỹ giao lưu Quốc tế - Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản Việt Nam
Thời gian diễn ra hội thảo:
09:00 ~13:00 Chủ nhật ngày 06/09/2015
* Hội trường mở cửa tự do nên các bạn có thể đến bất kì lúc nào!
• Địa điểm: Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản (VJCC), Đại học Ngoại Thương
91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội


Đăng kí tham gia:
1. Đăng ký qua link online tại đây.
2. Liên hệ Ban đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật và Giao lưu
  Ms. Phương: (04) 3.775.1278 (ext.111)
    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Xem thêm thông tin buổi hội thảo trên poster tại đây


Toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 - VJCC Hà Nội

 

Đại diện các Doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 và Ban lãnh đạo Trung tâm VJCC Hà Nội

Ngày 23/5/2015, tại Trung tâm VJCC Hà Nội đã tổ chức “Buổi giao lưu giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên - lưu học sinh Việt Nam lần thứ VII - JOB Fair 2015”. Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với những người có nhu cầu tuyển dụng và những người quan tâm tới văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Tham dự sự kiện JOB Fair 2015 có sự hiện diện của ngài Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Tokuyama Shimon – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam (JBAV), ngài Kawada Atsusuke – Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), ngài Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation), và ngài Masuda Chikahiro – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

 

Đại diện các Tổ chức và Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự JOB Fair 2015

Năm nay JOB Fair đã đón nhận sự tham gia của 12 doanh nghiệp Nhật Bản và con số kỉ lục gần 600 bạn sinh viên cũng như người đi làm. Đến với sự kiện JOB Fair tại VJCC, các bạn sinh viên và người đi làm có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ  các Giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, Logistic,  Marketing,  IT, Bảo hiểm… Năm 2015 này, VJCC vinh dự nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như: Toyota, Panasonic, Ricoh, Khách sạn Nikko, Uryu & Itoga, Denso, Sumi, Kyoei, HAL Vietnam, Mitani, B&Company, Bảo hiểm MSIG… Vì vậy đây cũng là cơ hội để người tham dự được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba, cũng như cơ hội thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, JOB Fair năm nay còn hân hạnh được tiếp đón nhiều đơn vị truyền thông tới ghi hình và đưa tin về sự kiện này, như kênh truyền hình VTV4, ANTV, Báo điện tử Dantri, Báo Giáo dục & Thời đại và JIJI Press News...

Qua nhiều kì tổ chức, JOB Fair đã cho thấy đây thực sự là một sự kiện có uy tín, là nơi giúp các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm có được một hướng đi mới cho bản thân mình.

Mở đầu buổi giao lưu là bài phát biểu khai mạc của đại diện Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC Hà Nội) Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Trung tâm.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Tại Buổi Giao lưu, Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chia sẻ:

“Nhân tố quyết định cho việc phát triển kinh tế của Việt Nam chính là “Nguồn nhân lực”. Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC được thành lập từ năm 2002, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm VJCC đã và đang tổ chức rất nhiều các khóa học kinh doanh khác nhau dành cho các cán bộ quản lý cấp trung, cấp cao dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và nhiệt tình hỗ trợ cho Trung tâm VJCC, để thông qua đó tiếp tục góp sức mình trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam.”

 

Ông Toma MasaakiBí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại chương trình

 Ông Takayanagi Mitshihiro, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Panasonic Việt Nam đã có bài tham luận với chủ đề "Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?".Bài tham luận với nội dung về văn hóa công sở Nhật Bản, phong cách làm việc của người Nhật, kỹ năng làm việc trong công sở Nhật Bản.

Ông có nói: “Để có được vị trí làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tiên bạn phải biết tuân thủ những điều tưởng như rất đơn giản như việc cần phải chào hỏi (cả trong và ngoài công ty), giữ đúng lịch hẹn, giữ thói quen đúng giờ, nếu đến muộn cần có liên lạc.”, hay như “ Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng quan niệm: Không chịu học hỏi là điều rất đáng xấu hổ. Không được quyết định dựa theo cảm tính mà phải hỏi ý kiến của người khác; Những lỗi lầm do bất cẩn sẽ khiến bản thân mất đi sự tín nhiệm. Vì vậy luôn cần xác nhận lại mọi việc nhiều lần”

 

Ông Takayanagi Mitsuhiro, Giám đốc Hành chính & Nhân sự, Công ty Panasonic Việt Nam với bài tham luận:

“Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào”

Các Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự vào JOB Fair 2015 cũng đã có một bài thuyết trình ngắn về doanh nghiệp của mình. Tuy thời lượng chương trình không cho phép, nhưng các bạn sinh viên đến tham dự cũng có thể nắm được những thông tin sơ lược về 12 doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 như địa điểm, lĩnh vực hoạt động, vị trí nhân sự đang tuyển dụng, chiến lược của công ty…

 

Đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam giới thiệu sơ lược về Công ty

 

Đại diện Khách sạn Nikko Hanoi giới thiệu sơ lược về Khách sạn

 

Hình ảnh toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015

Một số hình ảnh tại quầy của các Doanh nghiệp Nhật Bản:

Tại các quầy của Doanh nghiệp, các nhân viên và sinh viên trao đổi về điều kiện tuyển dụng của từng Doanh nghiệp:

 

Quầy của Công ty TNHH Sản phẩm RICOH

 

Quầy của Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam

Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 còn hấp dẫn đến phút cuối với chương trình trò chơi may mắn, bốc thăm trúng thưởng phần quà của các Doanh nghiệp và đơn vị tổ chức tài trợ.

 

 

Năm 2015, JOB Fair ưu ái nhận được sự tài trợ rất lớn đến từ các doanh nghiệp, với 3 giải đặc biệt: Máy điện thoại di động SONY, máy tính bảng ACER, và giải thưởng VJCC là một khóa học Tiếng Nhật bất kỳ tại trung tâm VJCC do đơn vị tổ chức - trung tâm VJCC tài trợ.

Vậy là ngày hội việc làm JOB Fair 2015 đã khép lại, với sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu, Doanh nghiệp cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên - lưu học sinh Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ông Mizuno Takashi, Cố vấn trưởng trung tâm VJCC, đã phát biểu tuyên bố bế mạc JOB Fair 2015. Chương trình thành công tốt đẹp và đã  để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự.

 

Cán bộ Nhân viên Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC Hà Nội tại JOB Fair 2015

Hẹn gặp lại các bạn trong ngày hội việc làm JOB Fair 2016.

Để biết thêm về các thông cáo báo chí cũng như các phương tiện truyền thông khác, xin mời tham khảo tại đây:

1. Bản tin Tiếng Việt tại VTV4: xem tại đây

2. Tạp chí Tiếng Nhật tại VTV4 (ジャパンリンク): xem tại đây

3. Báo Giáo dục & Thời đại: xem tại đây

4. JIJI Press (時事速報): xem tại đây

Hà Nội, ngày 26 tháng 5 năm 2015

THÔNG BÁO: NGÀY HỘI VIỆC LÀM JOB FAIR 2015


Thời gian:  14h00 ~ 17h30 ngày 23/05/2015 (thứ Bảy)

Địa điểm:   Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC)

                    ĐH Ngoại Thương – 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Trải qua 6 kì tổ chức, JOB Fair đã thu hút được hàng nghìn người tham dự, thực sự trở thành sự kiện quan trọng thu hút đông đảo các bạn sinh viên cũng như người đi làm ở mọi lứa tuổi.

Đến với JOB Fair, bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng ,làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín và chế độ đãi ngộ cao,được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, logistic, marketing, IT, bảo hiểm,tài chính - ngân hàng, Công nghiệp chế tạo, Xây dựng...

Đây cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu văn hóa và yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời là cơ hội để trao đổi và được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba cũng như thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng. JOB Fair có thể là nơi giúp bạn tìm ra một hướng đi mới cho bản thân mình.

Đối tượng tuyển dụng không chỉ giới hạn là các bạn sinh viên biết tiếng Nhật. Chỉ cần bạn có ý trí, khát vọng  được làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản, JOB Fair luôn chào đón bạn.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại JOB Fair 2015:

1. B&Company

2. Denso Manufacturing Vietnam

3. HAL Vietnam

4. Hotel Nikko Hanoi

5. Kyoei Steel Vietnam

6. Mitani Sangyo Vietnam

7. Panasonic Vietnam Group

8. Sumi Vietnam Wiring System

9. Toyota Motor Vietnam

10. Uryu & Itoga Advisory Service Vietnam

11. Ricoh Imaging Products Vietnam

12. MSIG Insurance (Vietnam) Co., Ltd.

Đặc biệt, hãy tham gia ngay để có cơ hội giành được những phần quà hấp dẫn và có giá trị!!!

      Đăng ký tham dự chương trình tại đây.

      Tham khảo poster chương trình tại đây.

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Giao lưu, du học