Du học Nhật Bản

 

Guide to Japan

 

Hội sinh viên VJSC

 

Thuê trang phục Nhật Bản

 

Toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 - VJCC Hà Nội

 

Đại diện các Doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 và Ban lãnh đạo Trung tâm VJCC Hà Nội

Ngày 23/5/2015, tại Trung tâm VJCC Hà Nội đã tổ chức “Buổi giao lưu giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên - lưu học sinh Việt Nam lần thứ VII - JOB Fair 2015”. Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với những người có nhu cầu tuyển dụng và những người quan tâm tới văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Tham dự sự kiện JOB Fair 2015 có sự hiện diện của ngài Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Tokuyama Shimon – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam (JBAV), ngài Kawada Atsusuke – Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), ngài Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation), và ngài Masuda Chikahiro – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

 

Đại diện các Tổ chức và Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự JOB Fair 2015

Năm nay JOB Fair đã đón nhận sự tham gia của 12 doanh nghiệp Nhật Bản và con số kỉ lục gần 600 bạn sinh viên cũng như người đi làm. Đến với sự kiện JOB Fair tại VJCC, các bạn sinh viên và người đi làm có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ  các Giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, Logistic,  Marketing,  IT, Bảo hiểm… Năm 2015 này, VJCC vinh dự nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như: Toyota, Panasonic, Ricoh, Khách sạn Nikko, Uryu & Itoga, Denso, Sumi, Kyoei, HAL Vietnam, Mitani, B&Company, Bảo hiểm MSIG… Vì vậy đây cũng là cơ hội để người tham dự được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba, cũng như cơ hội thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, JOB Fair năm nay còn hân hạnh được tiếp đón nhiều đơn vị truyền thông tới ghi hình và đưa tin về sự kiện này, như kênh truyền hình VTV4, ANTV, Báo điện tử Dantri, Báo Giáo dục & Thời đại và JIJI Press News...

Qua nhiều kì tổ chức, JOB Fair đã cho thấy đây thực sự là một sự kiện có uy tín, là nơi giúp các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm có được một hướng đi mới cho bản thân mình.

Mở đầu buổi giao lưu là bài phát biểu khai mạc của đại diện Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC Hà Nội) Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Trung tâm.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Tại Buổi Giao lưu, Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chia sẻ:

“Nhân tố quyết định cho việc phát triển kinh tế của Việt Nam chính là “Nguồn nhân lực”. Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC được thành lập từ năm 2002, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm VJCC đã và đang tổ chức rất nhiều các khóa học kinh doanh khác nhau dành cho các cán bộ quản lý cấp trung, cấp cao dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và nhiệt tình hỗ trợ cho Trung tâm VJCC, để thông qua đó tiếp tục góp sức mình trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam.”

 

Ông Toma MasaakiBí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại chương trình

 Ông Takayanagi Mitshihiro, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Panasonic Việt Nam đã có bài tham luận với chủ đề "Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?".Bài tham luận với nội dung về văn hóa công sở Nhật Bản, phong cách làm việc của người Nhật, kỹ năng làm việc trong công sở Nhật Bản.

Ông có nói: “Để có được vị trí làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tiên bạn phải biết tuân thủ những điều tưởng như rất đơn giản như việc cần phải chào hỏi (cả trong và ngoài công ty), giữ đúng lịch hẹn, giữ thói quen đúng giờ, nếu đến muộn cần có liên lạc.”, hay như “ Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng quan niệm: Không chịu học hỏi là điều rất đáng xấu hổ. Không được quyết định dựa theo cảm tính mà phải hỏi ý kiến của người khác; Những lỗi lầm do bất cẩn sẽ khiến bản thân mất đi sự tín nhiệm. Vì vậy luôn cần xác nhận lại mọi việc nhiều lần”

 

Ông Takayanagi Mitsuhiro, Giám đốc Hành chính & Nhân sự, Công ty Panasonic Việt Nam với bài tham luận:

“Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào”

Các Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự vào JOB Fair 2015 cũng đã có một bài thuyết trình ngắn về doanh nghiệp của mình. Tuy thời lượng chương trình không cho phép, nhưng các bạn sinh viên đến tham dự cũng có thể nắm được những thông tin sơ lược về 12 doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 như địa điểm, lĩnh vực hoạt động, vị trí nhân sự đang tuyển dụng, chiến lược của công ty…

 

Đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam giới thiệu sơ lược về Công ty

 

Đại diện Khách sạn Nikko Hanoi giới thiệu sơ lược về Khách sạn

 

Hình ảnh toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015

Một số hình ảnh tại quầy của các Doanh nghiệp Nhật Bản:

Tại các quầy của Doanh nghiệp, các nhân viên và sinh viên trao đổi về điều kiện tuyển dụng của từng Doanh nghiệp:

 

Quầy của Công ty TNHH Sản phẩm RICOH

 

Quầy của Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam

Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 còn hấp dẫn đến phút cuối với chương trình trò chơi may mắn, bốc thăm trúng thưởng phần quà của các Doanh nghiệp và đơn vị tổ chức tài trợ.

 

 

Năm 2015, JOB Fair ưu ái nhận được sự tài trợ rất lớn đến từ các doanh nghiệp, với 3 giải đặc biệt: Máy điện thoại di động SONY, máy tính bảng ACER, và giải thưởng VJCC là một khóa học Tiếng Nhật bất kỳ tại trung tâm VJCC do đơn vị tổ chức - trung tâm VJCC tài trợ.

Vậy là ngày hội việc làm JOB Fair 2015 đã khép lại, với sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu, Doanh nghiệp cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên - lưu học sinh Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ông Mizuno Takashi, Cố vấn trưởng trung tâm VJCC, đã phát biểu tuyên bố bế mạc JOB Fair 2015. Chương trình thành công tốt đẹp và đã  để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự.

 

Cán bộ Nhân viên Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC Hà Nội tại JOB Fair 2015

Hẹn gặp lại các bạn trong ngày hội việc làm JOB Fair 2016.

Để biết thêm về các thông cáo báo chí cũng như các phương tiện truyền thông khác, xin mời tham khảo tại đây:

1. Bản tin Tiếng Việt tại VTV4: xem tại đây

2. Tạp chí Tiếng Nhật tại VTV4 (ジャパンリンク): xem tại đây

3. Báo Giáo dục & Thời đại: xem tại đây

4. JIJI Press (時事速報): xem tại đây

Hà Nội, ngày 26 tháng 5 năm 2015

THÔNG BÁO: NGÀY HỘI VIỆC LÀM JOB FAIR 2015


Thời gian:  14h00 ~ 17h30 ngày 23/05/2015 (thứ Bảy)

Địa điểm:   Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC)

                    ĐH Ngoại Thương – 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Trải qua 6 kì tổ chức, JOB Fair đã thu hút được hàng nghìn người tham dự, thực sự trở thành sự kiện quan trọng thu hút đông đảo các bạn sinh viên cũng như người đi làm ở mọi lứa tuổi.

Đến với JOB Fair, bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng ,làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín và chế độ đãi ngộ cao,được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, logistic, marketing, IT, bảo hiểm,tài chính - ngân hàng, Công nghiệp chế tạo, Xây dựng...

Đây cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu văn hóa và yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời là cơ hội để trao đổi và được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba cũng như thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng. JOB Fair có thể là nơi giúp bạn tìm ra một hướng đi mới cho bản thân mình.

Đối tượng tuyển dụng không chỉ giới hạn là các bạn sinh viên biết tiếng Nhật. Chỉ cần bạn có ý trí, khát vọng  được làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản, JOB Fair luôn chào đón bạn.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại JOB Fair 2015:

1. B&Company

2. Denso Manufacturing Vietnam

3. HAL Vietnam

4. Hotel Nikko Hanoi

5. Kyoei Steel Vietnam

6. Mitani Sangyo Vietnam

7. Panasonic Vietnam Group

8. Sumi Vietnam Wiring System

9. Toyota Motor Vietnam

10. Uryu & Itoga Advisory Service Vietnam

11. Ricoh Imaging Products Vietnam

12. MSIG Insurance (Vietnam) Co., Ltd.

Đặc biệt, hãy tham gia ngay để có cơ hội giành được những phần quà hấp dẫn và có giá trị!!!

      Đăng ký tham dự chương trình tại đây.

      Tham khảo poster chương trình tại đây.

Chương trình học bổng Hàng Không Nhật Bản (JAL) 2015 - Lần thứ 46

Chương trình học bổng Hàng Không Nhật Bản (JAL) 2015- Lần thứ 46

( Từ 29/06/2015 đến 21/07/2015 (23 ngày) )

Chủ đề : Consideration of Japan in Asia(見つめよう!アジアの中のニッポン)

[Cập nhật: Hạn nộp hồ sơ đến ngày 13/04/2015]

I.Mục đích của chương trình học bổng JAL

Năm 1975 Hàng Không Nhật Bản (JAL) lần đầu tiên sáng lập và tổ chức thành công chương trình học bổng JAL với chủ đề “ Tình hữu nghị giữa Châu Á và Nhật Bản”. Tính cả lần này sẽ là lần thứ 46 mà chương trình được tổ chức. Mục đích của chương trình là tạo nên một thế hệ mới những nhà lãnh đạo cho tương lai bằng cách mở ra cơ hội cho các sinh viên trong khu vực châu Á Thái Bình Dương được đón nhận những hiểu biết về Nhật Bản cũng như cơ hội để mở rộng hơn mối quan hệ bằng hữu với những bạn trẻ trong khu vực.

Năm nay chúng tôi tiếp tục tổ chức chương trình học bổng này với mong muốn sẽ tạo cho các bạn trẻ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương cơ hội để hiểu biết hơn về nhau, và mong rằng trong tương lai các bạn sẽ phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình trong khu vực.

II.Giới thiệu chi tiết về học bổng JAL 2015

Thời gian: Từ 29/06/2015 đến 21/07/2015 (23 ngày)

1.1 Nội dung chương trình:

  1. Lễ khai mạc & bế mạc ( Tokyo)

Các bạn sẽ được giới thiệu chi tết hơn về đề tài của chương trình năm nay thông qua các bài giảng trong chương trình.

Ở lễ bế mạc , các bạn sẽ phải làm một đoạn phát biểu nhỏ về cảm tưởng của mình sau 21 ngày tham dự chương trình.

      2. Trải  nghiệm

Các bạn sẽ được thăm quan một số địa điểm mang tính lịch sử, giao lưu cùng sinh viên người Nhật, trao đổi cùng người dân bản địa qua đó các bạn sẽ hiểu hơn về đất nước và con người Nhật Bản.

     3. Thảo luận

Các bạn sẽ được chia thành nhiều nhóm cùng với các sinh viên Nhật Bản và  thảo luận xoay quanh đề tài của chương trình.

     4. Ishikawa forum

Tại đây các bạn sẽ phát biểu dựa trên những gì các bạn đã học được từ việc trải nghiệm (2)và thảo luận(3).

      5. Home stays ( Tokyo và Ishikawa)

Các bạn sẽ được trải nghiệm homestay 2 lần cả ở Tokyo và Ishikawa. Đây là cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn phong tục tập quán của người Nhật.

1.2 Yêu cầu đối với ứng viên:

-          Có sức khỏe, vui vẻ, dễ hòa nhập

-          Yêu Nhật Bản và muốn hiểu hơn về văn hóa cũng như phong tục tập quán của Nhật Bản

-          Từ 20-25 tuổi khi chương trình bắt đầu

-          Là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Việt Nam

-          Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc trình độ tương đương ( Sinh viên năm 3-4 của các trường đại học chuyên ngành tiếng Nhật)

Nếu được lựa chọn tham gia chương trình, ứng viên phải:

-          Tham gia tích cực vào các hoạt động của chương trình

-          Luôn nhớ kỹ rằng chương trình này là một chương trình mang tính tập thể. Không được tự tách mình ra khỏi hoạt động của tập thể

-          Tham dự tất cả các buổi học, buổi sinh hoạt, và các hoạt động đã được lên kế hoạch trong chương trình.

-          Di chuyển theo đúng hành trình mình được đặt. Không được thay đổi chuyến bay vì bất cứ lý do gì.

-          Nộp báo cáo trước và sau chương trình trước thời hạn nếu được yêu cầu.                                  

1.3 Cách thức đăng kí:

Vòng 1:

  • Viết bài luận dài 1 trang A4 ( khoảng 2000 chữ tiếng Nhật) về đề tài của chương trình.

Consideration of Japan in Asia(見つめよう!アジアの中のニッポン)

( Chỉ nhận bài đánh máy)

  • Điền vào form đăng kí mẫu bằng tiếng Nhật có sẵn tại VP Hàng Không Nhật Bản tại Hà Nội hoặc trung tâm VJCC hoặc download tại đây.

Nộp bài tại một trong hai địa chỉ sau trước 1700h ngày 13/4/2015

  1. Ms Phạm Như Quỳnh

Địa chỉ: tầng 1, Khách sạn Crowne Plaze West Hà Nội, 36 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại : 04-3787-2020

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      2. Ms Nguyễn Ngọc Phương

Địa chỉ: VJCC 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04-3775-1282 Ext 111

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vòng 2: ( Dành cho các ứng viên được chọn qua vòng 1)

Phỏng vấn (dự kiến vào 25Mar ’15)

1.4 Các chi phí được tài trợ:

Tất cả các chi phí của chuyến đi sẽ được tài trợ bởi JAL và JAL FOUNDATION

  1. Vé máy bay: một vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông giữa Hà Nội và Nhật Bản của Hàng Không Nhật (JAL)
  2. Phương tiện đi lại tại Nhật: vé tàu, xe, máy bay trong nội địa Nhật Bản
  3. Bảo hiểm
  4. Chi phí ăn ở trong suốt chương trình

(*) Lưu ý:

-  Sinh viên được tham dự chương trình phải tự chi trả phí làm Visa ( Có thể được miễn nếu là sinh viên có giấy chứng nhận của khoa/trường và thẻ sinh viên theo quy định của DSQ Nhật tại Hà Nội)

-  Các chi phí cá nhân khác do ứng viên tự chi trả.

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Giao lưu, du học