Guide to Japan

 

Hội sinh viên VJSC

 

Thuê trang phục Nhật Bản

 

Báo công thương - Nhật Bản thúc đẩy hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực công nghiệp

 Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang tiến hành hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam thông qua các tổ chức huấn luyện và đào tạo.

ông Masuda Chikahiro- Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam- trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên Khóa 5

CôngThương - Thông tin trên được ông Masuda Chikahiro - Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam- cho biết trong Lễ bế giảng Khóa 5, Khóa học Keieijuku (Kinh doanh cao cấp), tổ chức ngày 20/6, tại Hà Nội.

“Chúng tôi rất muốn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để có thể tiến hành xem xét hỗ trợ tư vấn tại hiện trường”- ông Masuda Chikahiro nói.

Bà Phùng Kim Anh - Giám đốc Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam Nhật Bản (VJCC) Hà Nội- cho biết, hơn 10 năm qua, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đã tiến hành hỗ trợ kỹ thuật để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam thông qua VJCC.

Qua 5 khóa học, từ năm 2009 đến nay, đã có 115 học viên là lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam tốt nghiệp Khóa học Keieijuku. Khóa học đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của VJCC, đóng vai trò to lớn trong việc hợp tác kỹ thuật của JICA tại Việt Nam.

Link: http://baocongthuong.com.vn/hoi-nhap/56638/nhat-ban-thuc-day-ho-tro-viet-nam-dao-tao-nhan-luc-cong-nghiep.htm#.U6zx4bEn-qJ

 

Hải Vân

Báo VCCI - Kết thúc khóa học kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU khóa 4

Sáng nay 28.6, tại hội trường Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam Nhật Bản (VJCC) diễn ra Lễ bế giảng Khóa học kinh doanh cao cấp - KEIEIJUKU khóa 4. Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương đã tới tham dự.

Theo bà Phùng Kim Anh – Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội, đơn vị đã tổ chức thành công 4 khóa học Kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU - Khóa học đào tạo đội ngũ doanh nhân làm chủ các ngành công nghiệp Việt Nam với nội dung được thiết kế đề cao tính thực tiễn, đáp ứng đúng nhu cầu cải tiến và nâng cao trình độ quản lý doanh nghiệp của các lãnh đạo trẻ, khóa học đã nhận được sự quan tâm của hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên cả nước. Trong môi trường học tập hiện đại với phương pháp lấy người học là trung tâm, học viên đã thu nạp được nhiều kiến thức, chia sẻ nhiều trải nghiệm cung các chuyên gia và bạn đồng môn, để cùng hướng đến một mục tiêu là nâng cao tri thức, tầm nhìn và năng lực quản trị doanh nghiệp.

 

Có 25 học viên đã tốt nghiệp Khóa học kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU khóa 4

Khoá học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho ngành công nghiệp Việt Nam theo chủ trư­ơng của Chính phủ đã đư­a ra là phát triển đất nư­ớc thành một nước công nghiệp vào năm 2020. Khóa học được bắt đầu tổ chức từ năm 2009, đến thời điểm này tổng cộng đã có 89 học viên tốt nghiệp.

Trần Tùng – Thu Thủy

Báo kinh tế Việt Nam - Loại bỏ lãng phí, cắt giảm chi phí thông qua các hoạt động cải tiến

(VEN) - Trong bối cảnh cộng đồng DN đang tích cực hưởng ứng Nghị quyết 11/2011 và Nghị quyết 01/2012 của Chính phủ về cắt giảm chi phí, cắt giảm đầu tư nhằm đảm bảo nguồn vốn cho sản xuất, ổn định kinh tế vĩ mô… thì sự thành công của một số DN trong việc loại bỏ lãng phí, cắt giảm chi phí thông qua các hoạt động cải tiến là một điểm sáng đáng nhân rộng.

Xem tiếp...

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Góc báo chí