Guide to Japan

 

Hội sinh viên VJSC

 

Thuê trang phục Nhật Bản

 

Giới thiệu cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản

Sau buổi giao lưu giữa 10 DN Nhật Bản với các sinh viên báo Nhân Dân có bài.

NDĐT- Ngày 24-3, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản trường ĐH Ngoại thương (VJCC) cùng với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) tổ chức giao lưu giữa các doanh nghiệp nước này và sinh viên - lưu học sinh Việt Nam về cơ hội việc làm.

Trong chương trình, mười doanh nghiệp Nhật Bản đã giao lưu với hơn 200 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội. Đó là các công ty Brother Industries, Gendai Sougo Vietnam, JGC Corporation, Mitsubishi Pencil Vietnam, MSIG Insurance, NTT Data Vietnam, NYK Line, Pentax VN, SEED Vietnam, Terumo Vietnam. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam đã lắng nghe và trao đổi về cơ hội, điều kiện tuyển dụng và làm việc với sinh viên. Các bạn trẻ cũng nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ những cán bộ đang công tác tại những doanh nghiệp này.

Bà Phùng Kim Anh, Giám đốc VJCC Hà Nội cho biết, sự kiện hôm nay mong muốn giới thiệu hoạt động, đưa hình ảnh của các doanh nghiệp Nhật Bản đến với sinh viên, giúp các em có thêm cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường, cũng như cung cấp kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn để tự tin xin việc tại các tập đoàn kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam.

Hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam diễn ra lần đầu năm 2009 và đến nay đã trở thành hoạt động thường niên được tổ chức tại VJCC. Qua bốn lần tổ chức, chương trình giao lưu đã thu hút 42 doanh nghiệp và gần 800 sinh viên tham gia.

Trong buổi giao lưu, ông Tsuno Motonori, Trưởng đại diện cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam mong muốn các sinh viên nên mạnh dạn trao đổi thông tin với các doanh nghiệp để có thể biết thêm về ngành nghề, tìm được một công việc tốt, phù hợp với năng lực của bản thân.

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Góc báo chí Giới thiệu cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản